แร่ถุงเงิน(เทคโตซิลิเกต) แร่เพิ่มผลผลิต,เพิ่มประสิทธิภาพปุ๋ย,

จังหวัด    

  รายละเอียด

  แร่ถุงเงิน(เทคโตซิลิเกต) แร่เพิ่มผลผลิต,เพิ่มประสิทธิภาพปุ๋ย,ช่วยแก้ดินเป็นกรด ลดดินเป็นด่าง,
  รายละเอียดประกาศ :แสดงซ่อน
  แร่ถุงเงิน(เทคโตซิลิเกต)เป็นสายแร่ธรรมชาติ อยู่ในตระกูลหินอัคนี กลุ่มแร่เทคโตซิลิเกต เกิดจากลาวาภูเขาไฟใต้พื้นโลก ที่พวยพุ่งออกมา แล้วเย็นลง มีสีเขียวอ่อน นำมาบดละเอียด เพื่อนำไปใช้ในภาคการเกษตรกรรม ซึ่งอุดมไปด้วยธาตุอาหารที่จำเป็นต่อพืช แร่ถุงเงินเป็นสายแร่ธรรมชาติรุ่นใหม่นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งมีความเข้มข้นมากกว่าเดิม เป็นแร่ธรรมชาติ ปลอดสารพิษ จึงควรใช้แต่น้อย จะได้ผลมาก

  คุณสมบัติพิเศษของแร่ถุงเงิน(เทคโตซิลิเกต)
  คุณสมบัติที่ทำให้แร่ถุงเงินโดดเด่นกว่า ยี่ห้ออื่นๆ คือ ค่า CEC มีมากกว่าแร่ชนิดเดียวกันแต่ผลิตในไทยหลายเท่าตัว เมื่อนำแร่ถุงเงินผสมกับปุ๋ยชนิดใดก็ได้ แร่ถุงเงินจะดูดเก็บธาตุอาหารต่างๆมารวมกัน แล้วปล่อยให้พืชได้กินอย่างช้าๆ ทำให้พืชได้กินปุ๋ยมากขึ้นและนานขึ้น ลดการสูญเสียปุ๋ยได้ถึง 80 %
  สังเกตว่า ค่า CEC (ซีอีซี) (Cation Exchaeng Capacity) คือ ค่าความสามารถในการแลกเปลี่ยนประจุบวกสูงมาก ประมาณ 130-160 cmol/kgช่วยดูดซับจับ ธาตุอาหารต่างๆ ที่เป็นประจุบวกเช่นไนโตรเจน (ในรูปแอมโมเนีย)โปตัสเซียมแคลเซียมแมกนีเซียมแมงกานีสเหล็กทองแดงและสังกะสี แล้วค่อยๆ ปลดปล่อยให้พืชได้กินตามต้องการเป็นการจัดสมดุลในการกินอาหารของพืช ไม่ให้กินมากเกินไปหรือน้อยเกินไปทำให้พืชได้กินปุ๋ยนานขึ้น สภาพดินก็ดีขึ้น อุดมสมบูรณ์ ต้นพืชเจริญเติบโตได้ไว แข็งแรง ต้านทานโรค ต้านทานแมลงและทนแล้งใช้แร่ถุงเงิน 1 ถุง มีค่ามากกว่ายี่ห้ออื่นหลายเท่า

  แร่ถุงเงิน (เทคโตซิลิเกต) สามารถใช้ได้กับ พืช ผัก ผลไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ ทุกชนิดเห็ดฟาง เห็ดก้อนต่างๆ ก็สามารถใช้ได้

  ประโยชน์ของแร่ถุงเงิน(เทคโตซิลิเกต)
  1. ใช้ผสมกับปุ๋ยได้ทุกประเภท (ยกเว้นปุ๋ยปลอม)
  -ชนิดเม็ด ผสมปุ๋ยได้เลย และหว่านได้ทันที
  - ชนิดผง ถ้านำไปผสมกับปุ๋ยอื่นที่เป็นชนิดเม็ดให้พรมน้ำเล็กน้อย เพื่อให้แร่ถุงเงินเกาะเม็ดปุ๋ย ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วนำไปหว่าน (ถ้าผสมกับปุ๋ยยูเรีย ไม่ต้องพรมน้ำและเมื่อผสมแล้วให้นำไปหว่านทันที)
  2. ใช้แร่ถุงเงิน ชนิดผง1-2 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 20 ลิตร(1 ปี๊บ) ฉีดพ่นจะทำให้พืชแข็งแรง ทำให้เพลี้ย หนอน ไร รา และแมลง กัดกินลำบาก (เสียวฟัน) ควรฉีดพ่นทุก 7 วัน (ช่วงแดดอ่อนๆ เช้าหรือเย็น)
  3. ใช้แร่ถุงเงินผสมปุ๋ยหว่านรองพื้นก่อนปลูก (หว่านแล้วไถกลบ คลาดหรือยกร่องไว้แล้ว)หรือรองก้นหลุมก่อนหยอดเมล็ด จะทำให้พืชได้รับซิลิก้า ตั้งแต่เริ่มงอก แข็งแรงและโตไว
  4. ปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ที่หว่านลงไป จะสูญเสีย 80 %เนื่องจากการระเหิดถูกแดดเผาหรือน้ำพัดหนี เหลือไว้ให้พืชได้กินเพียง 20 % เมื่อผสมแร่ถุงเงินจะดูดซับธาตุอาหารไว้ให้พืชได้กินนานขึ้นและมากขึ้นถึง 80%
  5. เพิ่มคุณภาพผลผลิต ทำให้ได้ผลดก ลูกสวย เก็บได้นาน รสชาติดี คุณภาพสูง น้ำหนักดี และขายได้ราคาดีพืชโตเร็ว แข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศแห้งแล้ง
  6. ใช้แร่ถุงเงินเพิ่มผลผลิตเห็ดฟาง เห็ดนางฟ้าและเห็ดโรงเรือนทุกชนิด ได้เป็นอย่างดี ใช้แร่ชนิดผง 1-3 กก.ผสมวัสดุเพาะเห็ด 1,000 กก. (1 ตัน) ทำให้เห็ดออกดอกเยอะ ดอกตูมดอกใหญ่ มากกว่าดอกบาน เก็บได้นาน น้ำหนักดี กรอบ และราคาดี
  7. หว่านแร่ถุงเงินบางๆ ลงบนดินเพื่อขับไล่ มด ปลวก เสี้ยนดิน หนอน ด้วง หมัด ไส้เดือนฝอย หอย
  8.ใช้แร่ถุงเงินผสมน้ำ แช่เมล็ดหรือกิ่งพันธุ์ก่อนปลูก จะทำให้งอกเร็ว โตไว แข็งแรง ทนทานและตายน้อย
  9. ใช้แร่ถุงเงินหว่านลงบนมูลสัตว์หรือบริเวณคอก จะช่วยขจัดกลิ่นเหม็นของมูลสัตว์ และกลายเป็นปุ๋ยชั้นดี10. ใช้แร่ถุงเงินหว่านในบ่อกุ้ง ปลา หรือบ่อเลี้ยงอื่นๆ (อัตรา 3-5 กก.ต่อบ่อหรือ 20 กก.ต่อไร่) เพื่อช่วยจับ แอมโมเนีย ไนเตรท ก๊าซมีเทน หรือก๊าซไข่เน่า ปรับสภาพน้ำให้ดีขึ้น ทำให้สุขภาพสัตว์น้ำดีขึ้น
  11. ใช้แร่ถุงเงินผสมอาหารสัตว์ (หมู เป็ด ไก่ โค) อัตรา 1 กก.ต่ออาหารสัตว์ 100 กก.เพื่อทำลายพิษที่ตกค้างอาหาร ทำให้สัตว์เจริญเติบโตดี ผิวหนังดี แข็งแรง
  อัตราส่วนผสม
  แร่ถุงเงิน 1 ถุง (10 กก) + เคมี 50-100 กก ต่อ 4 - 5 ไร่
  แร่ถุงเงิน 1 ถุง(10 กก) + ชีวภาพ อินทรีย์ 100 กก ต่อ 4 - 5 ไร่
  แร่ถุงเงิน 1 ถุง (10 กก) + มุลสัตว์ต่างๆ 150 กก ต่อ 4 - 5 ไร่
  สนใจสั่งซื้อ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณ ต้อม โทร 082 1358819
  e-mail: tomonline99@gmail.com
  ขนาดบรรจุ ถุงละ 10 กิโลกรัม
  ราคาถุงละ 350 บาท
  (จัดส่งทั่วประเทศ)
  ราคา
  : 0 บาท
  โทรศัพท์
  : [คลิกเพื่อดูเบอร์โทรศัพท์]
  ที่ตั้ง
  : (ที่อยู่ผู้ประกาศ)
  วันทำการ
  : กำลังทำเนินการ
 • ข้อมูลประกาศ

  อยากขาย

  ใหม่

  บุคคลทั่วไป

  30 พ.ย. 42 00:00 น.

  -

  1,873

  ดูประกาศทั้งหมดของเจ้าของประกาศ

  จัดการประกาศ

  แจ้งประกาศไม่เหมาะสม

  เก็บเข้า Bookmark

  อย่าลืมบอกว่าพบประกาศนี้ที่
  POSTFREE.in.th นะคะ

ประกาศอื่นๆ ของเจ้าของประกาศ

ดูทั้งหมด

ประกาศอื่นๆ เกี่ยวกับ แร่ถุงเงิน(เทคโตซิลิเกต) ในเว็บไซต์

ดูทั้งหมด